เทรนด์สุขภาพ ความงามยุคนี้ ถ้าจะให้ดีต้องมีตัวช่วย

Last Updated: 30 Oct, 2018 By Mr.Privage

กระแสความสนใจในเรื่องของการใส่ใจดูแลสุขภาพและความงามยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการที่เทรนด์สุขภาพ ความงามยังคงได้รับความนิยม ทำให้หลายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและความงามยังคงเติบโตเพิ่มขึ้นต่อไปด้วย ซึ่งจะมีธุรกิจอะไรบ้างนั้น เราก็มีข้อมูลมาฝากกันดังต่อไปนี้

1. เครื่องสำอาง และครีมบำรุงผิว

ดูเหมือนว่ากระแสความนิยมการใช้เครื่องสำอางในปัจจุบัน จะคำนึงถึงผลลัพท์จากการใช้งานและความพึงพอใจของผู้ใช้กันมากขึ้น มากกว่าที่จะยึดติดกับแบรนด์จากฝั่งตะวันตกแต่เพียงอย่างเดียวดังเช่นในอดีต จึงเป็นโอกาสดีสำหรับกลุ่ม Startup ที่จะคิดค้นนวัตกรรมในการผลิตเครื่องสำอางออกสู่ตลาดและปั้นแบรนด์ของตนเองขึ้นมา

2. วิตามินและผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

ผู้คนในยุคปัจจุบันหันมาดูแลเอาใจใส่สุขภาพ ด้วยการดูแลเชิงป้องกันและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายกันมากขึ้น บวกกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ผู้คนใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบแข่งกับเวลา ทำให้ลืมที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องอาหาร วิตามินและอาหารเสริมจึงกลายมาเป็นที่ต้องการของคนในยุคนี้กันมากขึ้น อีกทั้งยังมีช่องทางมากมายที่ผู้คนจะหาซื้อวิตามินและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมได้อย่างสะดวก ธุรกิจวิตามินและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

3. การบริการดูแลสุขภาพจากภายในและภายนอก

ธุรกิจบริการดูแลสุขภาพจากภายในและภายนอก มีแนวโน้มว่าจะเติบโตมากขึ้นด้วยปัจจัย 3 ประการ คือ การขยายตัวของชนชั้นกลางในหลาย ๆ ประเทศที่มีรายได้ที่สูงขึ้น ผู้คนหันมาเอาใจใส่ดูแลสุขภาพกันมากขึ้น และเทรนด์การท่องเที่ยวที่นิยมการสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ซึ่งก็มีการบริการที่พร้อมจะตอบสนองความต้องการของผู้คนมากมาย การบริการดูแลสุขภาพจากภายในก็อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและยารักษาโรคทางเลือก ส่วนการบริการดูแลสุขภาพจากภายนอกก็อย่างเช่น ธุรกิจด้านความงามและการชะลอวัย บริการสปา การท่องเที่ยวแบบ Wellness Tourism

4. สถานเสริมความงาม

ใครก็อยากมีรูปร่างหน้าตาและบุคลิกภาพที่ดูดี เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกมั่นใจในตนเองมากขึ้นหากต้องเข้าสังคม และคนกลุ่มนี้ก็ยินดีที่จะจ่ายด้วยหากมันทำให้พวกเขารู้สึกพึงพอใจ

5. ธุรกิจ Home Care

ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมสูงวัยอย่างเต็มรูปแบบภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และผู้สูงอายุส่วนใหญ่ก็อยากที่จะใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของตนเอง ธุรกิจ Home Care ที่ให้การบริการดูแลด้านสุขภาพอย่างครบวงจรจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ

ธุรกิจด้านสุขภาพความงามจะเติบโตมากขึ้นและเร็วขึ้นอีก หากมีเครื่องมือช่วยเหลือที่มีประสิทธิภาพอย่างการมีบัตรสมาชิกออนไลน์ , ระบบสมาชิกบนมือถือ ที่จะช่วยให้สามารถเก็บข้อมูลของลูกค้าหรือผู้ที่มาใช้บริการเอาไว้ได้อย่างเป็นระบบ ซึ่งจากฐานข้อมูลดังกล่าวก็จะสามารถนำไปพัฒนาและนำเสนอสินค้าและบริการได้ตรงใจลูกค้าหรือผู้ที่มาใช้บริการมากขึ้น เพราะสามารถที่จะทราบได้ว่าลูกค้ามีพฤติกรรมในการซื้อสินค้าหรือบริการเป็นแบบใด รวมทั้งยังมีข้อดีในเรื่องของการสะสมแต้มเพื่อที่จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ซึ่งลูกค้าไม่จำเป็นที่จะต้องพกบัตรแข็งให้ยุ่งยากต่อไปอีกด้วย