จะทำอย่างไรดี ? ให้ลูกค้าดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของเรา

Last Updated: 06 Sep, 2018 By Mr.Privage

สำหรับวิถีชีวิตผู้คนในยุคปัจจุบัน กล่าวได้ว่าการธุรกิจมากมาย มาใช้บัตรสมาชิกออนไลน์เพื่อเก็บรักษาฐานลูกค้าผ่านสมาร์ทโฟนได้ กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปซะแล้ว Privage App จึงได้สร้างสรรค์แอปพลิเคชันออกมา เพื่อช่วยให้ธุรกิจร้านค้าต่าง ๆ อำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากขึ้น ตามความต้องการของผู้คนในยุคนี้ที่ความสะดวกรวดเร็วเป็นเรื่องสำคัญในชีวิต ทางธุรกิจร้านค้าต่าง ๆ ที่มีแอปพลิเคชั่นเป็นของตัวเอง ต่างก็มีความต้องการที่จะให้ลูกค้าได้ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของตนเองไปใช้กันมาก ๆ ซึ่งก็สามารถทำได้โดยใช้วิธีการโปรโมทเพื่อให้แอปพลิเคชันของเราให้เป็นที่รู้จักผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1. โปรโมทผ่านเว็บไซต์

การสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อโปรโมทให้แอปพลิเคชันของคุณเป็นที่รู้จัก เป็นวิธีง่าย ๆ แต่ได้ผล ซึ่งสิ่งที่ต้องมีในเว็บไซต์ก็คือการพูดถึงแอปพลิเคชันของคุณว่ามีคุณสมบัติอย่างไร มีจุดเด่นตรงไหนและมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง โดยเนื้อหาสาระที่เขียนนั้นจะต้องสามารถสื่อสารกับผู้ที่เข้ามาดูได้อย่างชัดเจน เข้าใจง่าย รวมทั้งส่วนอื่น ๆ อย่างเช่น การมีข้อมูลแสดงการใช้งานแอปพลิเคชันก็เป็นวิธีที่จะช่วยทำให้เว็บไซต์มีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น และแน่นอนว่าจะมีคนเข้ามาดาวน์โหลดแอปฯ กันมากขึ้นอย่างแน่นอน

2. โปรโมทผ่าน Social Media

Social Media ก็เป็นอีกช่องหนึ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจต่าง ๆ ใช้เป็นช่องทางที่ส่งข้อมูลข่าวสารให้ผู้คนได้รับรู้ การใช้ Social Media เช่น Facebook , Instragram , Twister ให้เป็นประโยชน์ เพื่อที่จะโปรโมทแอปพลิเคชันให้ลูกค้าได้รับรู้ จึงเป็นอีกวิธีที่จะทำให้แอปพลิเคชันเป็นที่รู้จักได้เป็นอย่างดี และสามารถดึงดูดให้เกิดการดาวน์โหลดไปใช้งานมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามการโปรโมทด้วยวิธีนี้เด็ดขาด

3. โปรโมทโดยทำการโฆษณา

ช่องทางต่าง ๆ ที่เปิดให้ทำการโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาผ่านโซเชี่ยลมีเดีย หรือ Banner บนเว็บไซต์ ก็เป็นช่องทางที่จะช่วยให้คุณโปรโมทแอปพลิเคชันให้เป็นที่รู้จักภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่จะเลือกช่องทางไหนในการโปรโมทนั้น นั่นก็ควรพิจารณาด้วยว่าช่องทางการโฆษณาแบบใดที่เหมาะสมกับแอปพลิเคชันของเรา

4. โปรโมทผ่านเว็บรีวิวแอปพลิเคชันต่าง ๆ

อีกช่องทางหนึ่งที่สามารถโปรโมทได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ก็คือ การโปรโมทผ่านเว็บรีวิวแอปพลิเคชันต่าง ๆ ซึ่งก็มีอยู่มากมายหลายเว็บ ทั้งที่เป็นเว็บรีวิวแอปพลิเคชันโดยตรง หรือเว็บไอทีต่าง ๆ ที่คุณจะสามารถนำแอปพลิเคชันไปให้เว็บดังกล่าวได้ทดลองใช้และแนะนำให้ผู้ติดตามได้รับรู้ได้ แต่อย่างไรก็ดีถึงแม้เว็บไซต์เหล่านี้จะเป็นช่องทางที่คุณจะสามารถโปรโมทได้ฟรี แต่การรีวิวก็จำเป็นที่จะต้องบอกกล่าวด้วยว่าแอปพลิเคชันนั้น ๆ มีข้อดีข้อเสียอย่างไรด้วย ซึ่งในจุดนี้ หากคุณยินดีที่จะรับฟังความคิดเห็นต่าง ๆ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด

5. โปรโมทผ่านสื่อในร้าน

แน่นอนเลยว่าลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านเป็นลูกค้าเราอย่างแน่นนอน และการโปรโมทผ่านช่องทางภายในร้านถือว่าเข้าถึงลูกค้าอย่างง่ายดายและตรงกลุ่มเป้าหมาย อาทิเช่น ป้ายตั้งโต๊ะ โปสเตอร์ รวมถึงพนักงานหน้าร้านต้องช่วยโปรโมทและอธิบายให้ลูกค้าได้เข้าใจและรู้จักแอปพลิเคชันมากขึ้น นอกจากการโปรโมทแอปพลิเคชันผ่านช่องทางต่าง ๆ แล้ว ข้อดี ข้อเสียของตัวแอปพลิเคชันเองก็เป็นสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึง พริเวจแอป บัตรสมาชิกออนไลน์ จึงคำนึงถึงการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เห็นแล้วสะดุดตา และเมื่อได้ทดลองใช้งานก็รู้สึกเพลิดเพลินไปกับการใช้งานต่าง ๆ มีฟังก์ชั่นการทำงานที่แตกต่างไปจากแอปพลิเคชันของเจ้าอื่นที่มีอยู่ในตลาดอย่างแน่นอน