ผับบาร์สมัยใหม่ ต้องไวทันใจลูกค้า

Last Updated: 06 Sep, 2018 By Mr.Privage

ผับ บาร์เป็นธุรกิจสถานบันเทิงที่คนหนุ่มคนสาวนิยมที่จะมาหาความสำราญในยามค่ำคืน พูดคุยสังสรรค์กับเพื่อน ๆ และเพลิดเพลินไปเสียงดนตรี แต่การที่ผับบาร์แห่งใดแห่งหนึ่งจะเป็นที่นิยมของนักท่องราตรีนั้นก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยหลักการตลาดเป็นสำคัญจึงจะทำให้ผับบาร์แห่งนั้นประสบความสำเร็จขึ้นมาได้ อย่างถ้าลูกค้าเป็นกลุ่มชายหนุ่ม เหตุผลหนึ่งที่ทำให้หนุ่ม ๆ นิยมมาเที่ยวผับเที่ยวบาร์ก็คือ มันเป็นสถานที่ที่หนุ่ม ๆ จะมีโอกาสได้เจอกับหญิงสาวหน้าตาดีที่นิยมมาหาความสนุกสนานเช่นกัน ส่วนสาว ๆ นั้นนอกจากการมาหาความสำราญบานใจแล้ว อีกเหตุผลที่ดึงดูดใจให้คุณสาว ๆ มายังสถานที่แห่งนี้ก็เผื่อจะได้ถ่ายรูปเอาไว้อัพโซเชี่ยลอวดเพื่อน หากว่าผับบาร์ที่ตนมาเที่ยวนั้นเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียง เป็นที่นิยมของดารา ไฮโซ เซเลปทั้งหลาย

นอกจากเหตุผลดังที่กล่าวมาแล้ว การที่ผับบาร์จะเป็นที่นิยมได้นั้น ก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยองค์ประกอบอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้ได้รับความนิยมขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตกแต่งที่ดูหรูหราหรือดูสวยมีสไตล์ชวนให้อยากที่จะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศภายใน รสชาติของอาหารอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ มีการให้บริการที่ดีเยี่ยม ดนตรีไพเราะ ดูสะอาดปลอดภัย รวมถึงทำเลที่ตั้งที่อยู่ในย่านที่ดี มีกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดที่ดี ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เช่นกัน หากต้องการที่จะให้ผับบาร์มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่าง ๆ หรือใช้วิธีการสร้างกระแสว่ามีดาราไฮโซมาที่ผับนี้

อีกสิ่งหนึ่งที่อาจจะเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามแต่ก็มีความสำคัญไม่น้อยเลย ก็คือการให้บริการที่รวดเร็วทันใจลูกค้า แน่นอนว่าการที่ผับบาร์มีลูกค้ามาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก พนักงานที่ต้องคอยให้บริการรับออร์เดอร์ลูกค้าก็ต้องทำงานหนักขึ้นตามไปด้วย ซึ่งหากจำนวนพนักงานไม่เพียงพอแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการก็อาจทำให้ลูกค้าไม่ได้รับความพึงพอใจได้ บางแห่งอาจแก้ปัญหาโดยการรับพนักงานเพิ่มแต่นั่นก็จะส่งผลให้ต้องมีรายจ่ายเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นคงจะดีกว่าหากสามารถแก้ปัญหาตรงจุดนี้ได้ ซึ่งจะดีกว่าไหมหากจะใช้วิธีแก้ปัญหาโดยการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องจ้างพนักงานเพิ่มมากขึ้น อย่างการใช้แอปพลิเคชันระบบบัตรสมาชิกบนมือถือ เพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการประจำได้รับวิทธิพิเศษแทนการออกคูปองกระดาษ วิธีนี้นอกจากจะไม่ทำให้ต้องสิ้นเปลืองรายจ่ายในการซื้อกระดาษจดแล้ว ยังสามารถประชาสัมพันธ์ร้านได้อย่างต่อเนื่อง เปลี่ยนลูกค้าขาจรให้เป็นลูกค้าประจำเพิ่มขึ้น ทันสมัยช่วยให้ลูกค้าสะดวกสบายมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นแอปพลิเคชันยังสามารถเรียกดูข้อมูลการขายได้แบบเรียลไทม์โดยที่ไม่ต้องเสียเวลากับการสรุปยอดบัญชีในภายหลังอีกด้วย ประหยัดได้ทั้งเงินทั้งเวลาทันใจลูกค้าแบบนี้รับรองได้ว่าผับบาร์ของคุณจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาอย่างเนืองแน่นแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ให้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยสำหรับคุณกันเลย