ไม่ว่าร้านคุณจะสไตล์ไหน ก็ไฮเทคได้ด้วยเทคโนโลยี

Last Updated: 12 Sep, 2018 By Mr.Privage

ไม่ว่าร้านคุณจะสไตล์ไหน ก็ไฮเทคได้ด้วยเทคโนโลยี

ขอยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นร้านขนาดเล็กหรือร้านขนาดใหญ่มีสิ่งที่ต้องทำเหมือนกันคือ การจดรายการอาหารที่ลูกค้าสั่งและการทำบัญชี หากเป็นร้านขนาดเล็กที่เพิ่งเปิดให้บริการ จำนวนลูกค้าอาจจะยังไม่เยอะเลยยังไม่ยุ่งวุ่นวายนัก แต่ถ้าหากร้านมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนเพิ่มมากขึ้น การรับออร์เดอร์ลูกค้าก็อาจเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาพอสมควร และยิ่งถ้าเป็นร้านขนาดใหญ่ หรือร้านที่เปิดมาสักพักแล้ว ก็แน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องจ้างพนักงานมากมายมาคอยรับออร์เดอร์ รวมถึงการดูแลลูกขาประจำ

ในเรื่องของการทำบัญชี การเก็บข้อมูลเพื่อนำมาวิเคาระห์ถึงแม้จะเป็นร้านค้าขนาดเล็กก็จำเป็นที่จะต้องฝึกทำบัญชีและเก็บข้อมูลเอาไว้ให้ชิน เพราะหากกิจการขยายใหญ่โตขึ้นคุณก็จะได้มีความพร้อมที่จะรับมือกับมัน ซึ่งประโยชน์ของการทำบัญชี การจัดทำข้อมูลนี้ไม่ใช่เพียงแค่มีไว้บันทึกรายรับรายจ่ายในแต่ละวันหรือในแต่ละเดือนเพื่อคิดต้นทุนกำไรออกมาเท่านั้น แต่การทำบัญชีการขายยังช่วยให้รู้ได้ด้วยว่าเมนูไหนขายดี มีคนนิยมสั่งเยอะ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากเมื่อถึงเวลาที่ต้องขยายสาขา เพราะมันจะช่วยให้คุณรู้ได้เลยว่าในพฤติกรรมของผู้บริโภคในแต่ละแห่งเป็นอย่างไร สามารถมองเห็นล่วงหน้าถึงเงินหมุนเวียนของกิจการได้อย่างชัดเจน เพราะรู้ได้เลยว่ายอดขายจะเป็นเช่นใดและจะมีรายจ่ายเท่าไหร่

แต่จะดีกว่าไหมหากคุณหันมาใช้เทคโนโลยีที่จะช่วยให้กิจการของคุณประสบความสำเร็จมีผลกำไรเพิ่มมากขึ้น โดยที่คุณมีค่าใช้จ่ายลดลงและยังประหยัดเวลาได้มากขึ้นด้วย อย่างการใช้ Application ระบบสมาชิกออนไลน์ ซึ่งจะทำให้การบริการจัดการต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าเป็นเรื่องง่ายขึ้นสะดวกรวดเร็วขึ้นโดยไม่ต้องมาเสียเวลากับการจดด้วยมือลงบนกระดาษ ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ค่าใช้จ่ายในส่วนของอุปกรณ์เครื่องเขียนลดลงได้เท่านั้น สำหรับร้านค้าขนาดใหญ่ยังช่วยให้คุณไม่ต้องจ้างพนักเกินความจำเป็นอีกด้วย เพราะการใช้ Application สำหรับลูกค้าประจำโดยตรงสามารถจัดรายการส่งเสริมการขายต่างๆ ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งนั่นก็จะทำให้พนักงานมีเวลาเหลือพอที่จะสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง

หรือจะเป็นในส่วนของการบันทึกข้อมูลทางบัญชีการขายของกลุ่มสมาชิกที่เป็นลูกค้าประจำ บอกได้เลยว่าการใช้ Application ระบบสมาชิกออนไลน์ จะช่วยให้คุณมีความสะดวกสบายมากขึ้นกว่าที่จะต้องมายุ่งวุ่นวายกับงานเอกสารหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะซึ่งมีโปรแกรมการใช้งานที่ค่อนข้างยุ่งยากอย่างแน่นอน เพราะการใช้แอปพลิเคชันในการทำรายงานการขายสามารถที่จะเรียกดูข้อมูลการขายได้แบบ Real time กันเลยทีเดียว ไม่ว่าวันหนึ่งคุณอยากจะสรุปยอดขายกี่ครั้งก็สามารถทำได้ทั้งนั้น

ไม่ว่าคุณจะเปิดร้านอาหาร ร้านขนม หรือร้านกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นร้านขนาดเล็ก กลางหรือขนาดใหญ่ การใช้เทคโนโลยีไฮเทคเข้าช่วยอย่างการใช้แอปพลิเคชันระบบสมาชิก จะช่วยให้คุณได้ทั้งเงินและเวลาเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่ารอช้ารีบมาใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยสำหรับคุณกันเลย แล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน